บาร์โค้ดช่วยให้งานง่ายขึ้นได้อย่างไร

บาร์โค้ดช่วยให้งานง่ายขึ้นได้อย่างไร

การบริหารจัดการคลังสินค้า ที่มีสินค้าหลายชิ้น ซึ่งมีเป็นหลักร้อยชิ้นขึ้นไป เราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้บาร์โค้ดเข้ามาช่วย ซึ่งปัจจุบันการใช้บาร์โค้ดได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ในหลายๆ วงการ เช่นคลังสินค้า, ธนาคาร, ร้านสะดวกซื้อ, สถานพยาบาล และใช้ในการขนส่งเป็นต้น ซึ่งบาร์โค้ดช่วยเราแก้ปัญหาในการคีย์ข้อมูลเพื่ออินพุตเข้าไปในระบบ จากเดิมที่เราจะต้องพิมพ์ข้อมูลเป็นจำนวน 5-10 หลักขึ้นไป เราก็ใช้การยิงบาร์โค้ด เพียงเท่านี้ระบบก็สามารถทำงาน โดยดึงข้อมูลสินค้า หรือบริการเหล่านั้นออกมาได้ทันที

บาร์โค้ดแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ บาร์โค้ด 1 มิติ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแท่งๆ ที่เราพบเห็นได้ทั่วไป ตามป้ายที่แปะอยู่ตามสินค้าต่างๆ ในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งบาร์โค้ด 1 มิติที่นิยมใช้จะมีรูปแบบของแท่งอยู่ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Code39, Code128 และ EAN-13

บาร์โค้ดอีกประเภทหนึ่ง เรียกว่าบาร์โค้ด 2 มิติ ซึ่งถูกพัฒนามาจากบาร์โค้ดแบบแรกอีกที ซึ่งเราจะรู้จักกันในชื่อของ QRCode เป็นต้น ซึ่งบาร์โค้ดแบบ 2 มิตินี้ สามารถเก็บข้อมูลเป็นจำนวนที่มากกว่า 1 มิติ และนิยมใช้ในการเก็บตัวอักษร เช่นเว็บไซต์ หรือรหัสโปรโมชั่น เป็นต้น

ทีมงาน CodeExcellent รับให้คำปรึกษา พัฒนาระบบ ติดตั้ง และฝึกอบรมการใช้ Barcode ด้วย Odoo สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 083-082-6392, LINE: 0830826392 หรืออีเมล์ info@codeexcellent.com ได้ทุกเวลา เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี! ครับ 

Admin

Admin

ผู้ดูแลเว็บไซต์ ทำหน้าที่สร้างเนื้อหา และจัดการข้อมูลต่างๆ ของระบบ

ความคิดเห็น