รู้จักกับ Django เฟรมเวิร์คสำหรับงานด่วน

รู้จักกับ Django เฟรมเวิร์คสำหรับงานด่วน

ปัจจุบันความเร็วคือหัวใจหลักในการประกอบธุรกิจ ซึ่งใครที่ส่งมอบสินค้าออกสู่ตลาดได้เร็วกว่า หรือรับ feedback จากผู้ใช้ แล้วนำมาปรับปรุงได้เร็วกว่าธุรกิจนั้นมีโอกาสที่จะครองใจผู้บริโภคได้มาก

ซอฟท์แวร์ก็เช่นเดียวกัน ความเร็วในการปล่อยออกสู่ตลาด เพื่อให้ผู้ใช้ได้ทดลองใช้ ซึ่งเราจะมีการทดสอบและวัด feedback เช่นเดียวกัน จากนั้นนำมาปรับปรุงพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ๆ ก็จะเป็นการตอบโจทย์ และช่วยรับประกันได้ว่าซอฟท์แวร์นั้นมีผู้ใช้แน่นอน

ปัญหาของเราก็คือ สมมติว่ามีระยะเวลาให้เพียง 1 สัปดาห์ แต่ต้องระบบ shopping-cart ที่สามารถใช้งานได้ ตรวจสต็อกได้ และเพิ่มสินค้า และรูปภาพเข้าสู่ระบบได้ พร้อมกับหน้าร้านที่สามารถปรับแต่งได้ เราจะทำอย่างไร? จะหาเครื่องมืออะไรมาตอบโจทย์ตรงนี้ โชคดีที่เรามีเฟรมเวิร์คตัวหนึ่งชื่อว่า "Django"

จังโก้ (Django) คือเฟรมเวิร์คที่พัฒนาขึ้นโดยใช้ภาษา Python ซึ่งมีวัตถุประสงค์ก็คือ ช่วยให้เราทำงานให้เสร็จออกมาอย่างรวดเร็วที่สุด ไม่คำนึงถึง Performance และความสวยงามใดๆ มากนัก ซึ่งไม่ใช้วัตถุประสงค์หลักของ Django และไม่ใช่ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าอีกด้วย โดยสิ่งที่ Django เตรียมไว้ให้กับเรา ที่บอกว่าทำงานให้เร็วขึ้น ได้แก่

  1. เตรียม Admin ไว้ให้กับเรา: ทำให้เราสามารถจัดการข้อมูลในระบบทั้งหมด ผ่านหน้า Admin ซึ่งเป็นหน้าจอที่ใช้งานง่าย สามารถเพิ่มข้อมูล รายการต่างๆ และรูปภาพได้ทันที โดยที่เราแทบไม่ต้องเขียนโปรแกรม
  2. สามารถเชื่อมต่อกับปลั๊กอินต่างๆ ได้ง่าย เช่น ระบบชำระเงิน (PayPal), ระบบส่งอีเมล์ (Email) และระบบออกใบเสร็จ (PDF Receipt) เป็นต้น
  3. ดึงข้อมูลมาแสดงที่หน้าจอได้ทันที โดยเขียนโค้ดสั้น และไม่มาก

สนใจการใช้ Django ให้เข้าไปได้ที่เว็บไซต์ https://www.djangoproject.com สามารถอ่านจากเอกสาร และมาทดลองติดตั้งใช้งานได้เลยครับ

ทีมงาน CodeExcellent รับให้คำปรึกษา และฝึกอบรมการพัฒนาซอฟท์แวร์ด้วย Django สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 083-082-6392, LINE: 0830826392 หรืออีเมล์ info@codeexcellent.com ได้ทุกเวลา เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี! ครับ

Admin

Admin

ผู้ดูแลเว็บไซต์ ทำหน้าที่สร้างเนื้อหา และจัดการข้อมูลต่างๆ ของระบบ

ความคิดเห็น