แนวทางการเลือกใช้โปรแกรมจากอินเตอร์เน็ต

แนวทางการเลือกใช้โปรแกรมจากอินเตอร์เน็ต

ทุกวันนี้มีซอฟท์แวร์ให้เราได้เลือกใช้อย่างมากมาย ซึ่งเราสามารถที่จะค้นหาได้จากอินเตอร์เน็ต เราสามารถเลือกราคาได้หลายแบบ ทั้งแบบฟรี และแบบเสียค่าใช้จ่ายในระดับหลักพัน หรือหลักหมื่นขึ้นไป

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงจะมีจำนวนซอฟท์แวร์ให้เลือกใช้อยู่มากมายขนาดนี้ ก็ยังพบเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้อยู่มากมาย ซึ่งพบเจอตามเว็บบอร์ดต่างๆ และกระทู้ตามพันทิป เป็นต้น สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการใช้ยาก, ราคาที่แพง, ไม่มีการดูแลจากเจ้าของซอฟท์แวร์, ซอฟท์แวร์ไม่มีการอัพเดต, ซอฟท์แวร์ทำงานไม่ถูกต้อง หรือแม้กระทั่งไม่สามารถปรับปรุงแก้ไขให้เข้ากับธุรกิจได้

สิ่งเหล่านี้ หากเรามีการวางแผนกลั่นกรองสักนิด และมีหลักขั้นตอนในการเลือก ก็น่าจะช่วยแก้ปัญหาไปได้เป็นอย่างมาก ซึ่งขั้นตอนในการเลือกซอฟท์แวร์สรุปออกมาดังนี้

  1. ดูจากความน่าเชื่อถือของบริษัท: ความน่าเชื่อถือวัดจากชื่อเสียง ประสบการณ์ เว็บไซต์ที่ดูเป็นระเบียบ และมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก
  2. ดูจากยอดดาวน์โหลด และวันที่ปรับปรุง: ยอดดาวน์โหลดที่มีเป็นจำนวนมากแสดงว่าซอฟท์แวร์มีการตอบรับที่ดี เมื่อดูที่วันปรับปรุง หากปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง แสดงว่าซอฟท์แวร์ออกแบบมาดี และผู้ใช้งานใช้อย่างต่อเนื่อง
  3. ดูจากคอมเม้นต์: คอมเม้นต์จากผู้ใช้ถือเป็นข้อมูลชั้นดีในการตัดสินใจ หากซอฟท์แวร์มีคอมเม้นต์ด้านบวก แสดงว่าเราสามารถเลือกมาพิจารณาได้ แต่ในทางตรงกันข้าม หากมีคอมเม้นต์ด้านลบเป็นจำนวนมาก เราก็อาจจะไม่เลือกซอฟท์แวร์นั้น เพราะปัญหาอาจจะตามมาในอนาคต
  4. ดูจากบริการหลังการขาย: การใช้ซอฟท์แวร์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูบริการหลังการขาย เพราะหากเราติดปัญหาจะได้มีผู้เข้ามาดูแลแก้ไข เพื่อให้ธุรกิจเราเดินหน้าได้ อย่างไม่สะดุด

ทีมงาน CodeExcellent รับให้คำปรึกษา พัฒนาระบบ ติดตั้ง และฝึกอบรมซอฟต์แวร์ด้วย Odoo สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 083-082-6392, LINE: 0830826392 หรืออีเมล์ info@codeexcellent.com ได้ทุกเวลา เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี! ครับ

Admin

Admin

ผู้ดูแลเว็บไซต์ ทำหน้าที่สร้างเนื้อหา และจัดการข้อมูลต่างๆ ของระบบ

ความคิดเห็น